Bốn người TQ nghi chém chết đồng hương: Có quen biết nhau

Ngày đăng: 08/07/2019

Theo cơ quan chức năng, nhóm nghi phạm bị bắt sáng ngày 8/7 có quen biết với nạn nhân bị chém tử vong tại khu vực karaoke tòa nhà Nha Trang Center.
Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam thanh niên Trung Quốc bị chém tử vong ở Nha Trang, trưa ngày 8/7, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết:, sau hai ngày truy nóng, đến 2h30 sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt được 4 nghi phạm người Trung Quốc khi đang lẩn trốn tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa).

Bốn nghi phạm là Zhao Jun (33 tuổi) và ba đồng phạm (cùng quốc tịch Trung Quốc).

Theo lực lượng chức năng, sau khi gây án, nhóm nghi phạm đã di chuyển đến tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, sau đó trở về Khánh Hòa.


Vụ việc được camera an ninh tòa nhà ghi lại đêm 5/7. Ảnh: cắt từ clip

Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục để di lý các đối tượng về trụ sở Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan công an, để phối hợp với các đơn vị chức năng có thông báo đến Tổng lãnh sự quán Trung Quốc về vụ du khách Trung Quốc bị chém tử vong.

Trước đó, đêm 5/7, nhóm người Trung Quốc cầm theo dao bản lớn, xông vào khu vực karaoke tòa nhà Nha Trang Center. Lúc này anh Tan Xueke (25 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) đang đi từ phía trong ra thì bị nhóm người trên bất ngờ dùng dao tấn công, khiến anh này gục tại chỗ.

Anh Tan Xueke bị thương nặng, được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Được biết, sau khi gây án, nhóm hung thủ nhanh chóng lên xe ô tô tẩu thoát. Tuy nhiên, mọi hành động của nhóm đối tượng đã bị camera an ninh tại khu vực karaoke ghi lại.

Theo báo đất việt