Ảnh sốc về người nhập cư chen chúc giành lỗ thở trên thùng xe tải ở Anh

Ngày đăng: 28/10/2019

Cảnh sát Anh mở cuộc điều tra sau khi trên mạng lan truyền ảnh chụp những người nhập cư đang chen chúc giành chỗ đứng gần lỗ thủng nhỏ trên thùng xe tải ở đường cao tốc đông đúc nhất nước này.

Xem thêm: XSMB 28/10 – Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 28/10 – KQXSMB

Bức ảnh gây sốc, khắc họa sự tuyệt vọng của những người nhập cư bất hợp pháp được chụp trên đường cao tốc M25, một tuyến đường vành đai chạy qua nhiều hạt của London gần một tuần trước vụ phát hiện 39 thi thể di dân trong thùng xe công-ten-nơ đông lạnh ở hạt Essex, cách thủ đô Anh 32 km về phía đông.

Ảnh sốc về người nhập cư chen chúc giành lỗ thở trên thùng xe tải ở Anh

Tài xế đã chụp bức ảnh cho hay: “Sự việc diễn ra vào giữa ngày thứ Tư tuần trước (16/10) ngay trước ngã rẽ vào đường M40. Đó là cảnh tượng kỳ lạ. Rất khó để nói có bao nhiêu người bên trong nhưng tôi thấy cứ như là họ đang phải chen chúc trong không gian chật hẹp”.

Các camera an ninh gắn trên đường cao tốc hiện có thể được dùng để lần theo dấu vết của chiếc xe tải nói trên cũng như các hoạt động của nó.

Theo báo The Mirror, những người nhập cư thường được đón lên các xe tải hoặc thả xuống xe tại những điểm dừng nghỉ trên đường M25. Trạm dừng nghỉ Cobham ở hạt Surrey từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn vì tình trạng lộn xộn này.

Thống kê cho thấy, trong một năm có tới 117 người bị bắt giữ tại đây vì tình nghi vi phạm luật nhập cư của Anh.